Vinhomes Ocean Park 2 và 3 được phép bán cho người nước ngoài

Vì sao Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 được phép bán cho người nước ngoài

Theo 2 văn bản của Sở Xây Dựng tỉnh Hưng Yên, CTCP Vinhomes được phép bán cho người nước ngoài (cá nhân hoặc tổ chức) hai dự án tại Hưng Yên: Vinhomes Ocean Park 2 The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 The Crown

Tại sao dự án Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 được phép bán cho người nước ngoài

Theo thông tin từ Sở Xây dựng Hưng Yên, 2 dự án Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 không nằm trong khu vực cần phải đảm bảo an ninh, quốc phòng tại tỉnh Hưng Yên, thuộc khu vực mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép sở hữu.

Do đó, ngày 28/6 vừa qua, Sở đã có văn bản gửi CTCP Vinhomes về việc xác định dự án cho phép các tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở đối với các sản phẩm nhà ở tại 2 dự án.

Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 được phép bán cho người nước ngoài
Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 được phép bán cho người nước ngoài

Xem thêm >>> Giá bán biệt thự Đảo Dừa 6 Vinhomes Ocean Park 2 Hưng Yên

Đăng ký nhận tư vấn ngay!

Quy định về việc Vinhomes Ocean Park 2 & Vinhomes Ocean Park 3 được phép bán cho người nước ngoài

Người nước ngoài sở hữu các sản phẩm thuộc 2 dự án Vinhomes tại Hưng Yên cũng phải đảm bảo một số điều kiện như sau:

  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu tối đa là 250 căn nhà ở riêng lẻ tại tại mỗi dự án.
  • Tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ nhà ở chung cư có mục đích để ở của toà nhà. Trong trường hợp toà chung cư có nhiều đơn nguyên hoặc nhiều khối nhà chung khối đế thì các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu không quá 30% tổng số căn hộ mục đích để ở của mỗi đơn nguyên/khối nhà.

Về phía CTCP Vinhomes, Sở Xây dựng Hưng Yên lưu ý rõ:

  • Vinhomes chỉ được phép bán nhà ở cho cac tổ chức, cá nhân là người nước ngoài khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông báo đủ điều kiện và số lượng tối đa nêu trê
  • Vị trí nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu có khoảng cách từ điểm gần nhất của dự án đến khu vực đất an ninh, quốc phòng có tính chất quan trọng đạt tối thiểu là 500m (yêu cầu tại văn bản số 1419/CAT-PA04 ngày 15/4/2024 Công an tỉnh gửi kèm).

Xem thêm >>> Thông tin dự án Lumiere Ocean Park 2 tại Vinhomes Ocean Park 2

Đăng ký nhận tư vấn ngay!

Theo đó, mọi giao dịch mua bán nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài vượt quá số lượng quy định tại văn bản này hoặc giao dịch tại dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc diện được sở hữu thì không có giá trị pháp lý và sẽ không được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận; bên bán, cho thuê mua nhà phải bồi thường thiệt hại cho bên mua nhà ở.

Sau khi ký hợp đồng mua bán, chủ đầu tư có trách nhiệm thông báo ngay thông tin trong ngày (bằng thư điện tử và văn bản) về địa chỉ nhà đã bán đến Sở Xây dựng để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở theo quy định.

Ngoài ra, Sở Xây dựng Hưng Yên cũng nghiêm cấm tổ chức, cá nhân là người nước ngoài mua nhà ở để bán lại nhằm mục đích kinh doanh sinh lời.

Xem thêm >>> Giá bán Little Hongkong Vinhomes Ocean Park 2

Trên đây là thông tin về việc Vinhomes được phép bán nhà cho người nước ngoài tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 và 3. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về dự án và các chính sách, quy định mua bán, vui lòng liên hệ hotline: 097.292.8864

Bài viết được quan tâm

ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG

Hệ thống xác nhận Quý khách đã đăng ký thành công. Tư vấn viên sẽ liên hệ với quý khách ngay lập